VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Lực nổi trong học bơi
Hít vào - Thở ra ... hè hè
Exercise 105 - Lloyds Chairman to Step Down
Bôngbông ước gì???
Exercise 47 - “Did I miss something?”
Bài 118 - Nếu bạn sợ bơi, tại sao còn xuống nước? (Phần II)
Số lượt truy cập
4782717
Số người đang xem
8


VĂN HOÁ > Thời đại @ > Bản chất @ >


Tư duy "Bồ công anh" (26/11/2011)
Cory Doctorow, nhà văn khoa học viễn tưởng cho rằng một hạt hay hầu hết các hạt mất đi không quan trọng bằng việc khi xuân về, mỗi kẻ hở trên mặt đất là bồ công anh. Bồ công anh thế hệ đi trước không muốn bao bọc bồ công anh thế hệ sau với hy vọng hậu duệ của nó tìm được nơi sinh trưởng tối ưu. Nó chỉ muốn chắc chắn rằng mỗi cơ hội đều được tận dụng. Bạn chẳng thể sinh sản với "Tư duy Bồ công anh" nhưng sẽ rất tốt nếu bạn làm việc theo "Tư duy Bồ công anh". Bạn phải nỗ lực làm nhiều việc khác nhau để chắc chắn rằng mọi khả năng, mọi cơ hội đều được tận dụng.
Xem chi tiết
Xã hội tương lai (27/03/2009)

Trong tạp chí Nhà Kinh tế tháng 01/2001, Peter Drucker - Giáo sư về khoa học xã hội và quản lý tại Đai học Clremont, California, Hoa Kỳ, người được đánh giá là nhà tương lai học có uy tín nhất trên thế giới đã viết loạt bài nghiên cứu về những xu hướng lớn của tương lai: xã hội tương lai, mô hình dân số mới, lực lượng lao động mới, nghịch lý của công nghiệp chế tạo, liệu các Công ty sẽ còn tồn tại và con đường phía trước, khẳng định xã hội của ngày mai đã đến gần hơn chúng ta nghĩ…

Xem chi tiết
Tương lai - Phần cuối (27/03/2009)

Làm sao khi 5 châu 4 biển đã hoà thành một khối, các nước vẫn có những cái rất riêng của nước mình. Đừng bao giờ để mình hoà vào đám đông! Hãy là bạn, dù xã hội và mọi người chung quanh có thay đổi. Bạn phải cố giữ lại thứ tiếng mẹ đẻ của mình, giữ lại gốc rễ, cội nguồn và bản sắc dân tộc ... Nên nhớ, các tầng lớp thấp nhất của xã hội mới là quan trọng, nguy hiểm và cần nhiều sự giúp đỡ nhất...  

Xem chi tiết
Tương lai - Phần 4 (27/03/2009)

Thông tin tăng lên theo từng giây phút của cuộc sống. Khoa học không ngừng phát triển, do vậy cách làm việc của công nhân viên chức bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Đây là một cuộc chạy đua khắc nghiệt giữa trí thông minh giả, công nghiệp hoá, hiện đại hoá và con người. Trong cung cách làm việc mới, số nhân viên sẽ được chia ra thành nhiều nhóm với từng công việc khác nhau.

Xem chi tiết
Tương lai - Phần 3 (27/03/2009)
Internet đã làm thay đổi toàn bộ cách nghĩ và nhìn nhận về buôn bán và thương mại. Hiệu sách khổng lồ on-line Amazon.com đã nối đến 610 triệu khách hàng trên toàn cầu. Mỗi người trong số họ có thể tìm sách trong một kho tàng khổng lồ – với 2,5 triệu đầu sách. Công ty Amazon không có cửa hàng sách trong thế giới thực, cách kinh doanh chính của họ là qua Internet.
Xem chi tiết
1 2 Tiếp
Thứ năm, ngày 23/5/2024
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
Bản chất @
Quản lý @
Kỹ năng @
Ý tưởng @
Sức mạnh @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait