VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Đám cưới chuột - Gạt tàn đầy
Cuộc đời kỳ lạ của thiên tài toán đoạt Nobel Kinh tế
Một nhân cách lớn đã đi xa
Exercise 106 - Won't my baby inhale Water? (Water Birth)
Bài 100 - Điều kiện nước lý tưởng (cho trẻ tập bơi)
Sự tích Trái sầu riêng
Số lượt truy cập
4762757
Số người đang xem
53


VĂN HOÁ > VIỆT NAM - Tổ quốc Tao >


Chiều dài biên giới (13/02/2014)
Chiều dài biên giới / Dài theo bước chân chúng tôi / Những mảnh núi mờ sương / Tiếng sóng vỗ trùng dương / Nghe đất quê hương hát cùng bước chân chúng tôi  

Đường về biên giới / Tình đất nước đẹp núi đồi / Cánh rừng với dòng sông / Mỗi tấc đất ngàn năm / Gian khó đau thương vẫn ngời sắc hương...
Xem chi tiết
Những vệt nước đái và khứu giác lịch sử (18/09/2012)
Cái ghếch chân hiên ngang như cố tình cho thiên hạ thấy ta đây là Bim, ta đã đến đây và ta đang đái chỗ này đây ! Các nhà động vật học bảo con chó làm dấu lãnh địa của nó như vậy đó. Hôm qua con Bim chạy sang bên kia đường, ghếch chân đái vào một bức tường, định mở rộng lãnh địa đa dạng hóa lãnh thổ. Bim và Tu-ti là chó Phú Quốc, không cắn bậy. Các chú chó khác, dù lớn dù nhỏ, có thể đến chơi trong “lãnh địa” của nó, được đón tiếp thân thiện, nhưng chú nào tỏ ra hung hăng có ý định tấn công, chó nhỏ thì Bim cho qua không chấp, còn chó to thì nó “bụp” liền, dù đó là con chó to gấp đôi nó.
Xem chi tiết
Bài học ngụ ngôn của lịch sử (18/02/2012)
Nhà sử học nói rằng Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã có cuộc tổng kết 5 năm thử nghiệm hoạt động của Câu lạc bộ "Em yêu Lịch sử” dành cho các cháu học sinh phổ thông. "Nhưng nếu vào Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, tức là một Bảo tàng lịch sử hiện đại Việt Nam mà các em không thấy có góc nào, hình ảnh nào, chi tiết nào về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (kể cả chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam cũng vậy - PV), một cuộc chiến tranh mới xảy ra cách đây hơn 30 năm, ở đó có thể có ông các em, chú các em thì các em sẽ nghĩ gì?” – nhà sử học Dương Trung Quốc đặt câu hỏi.
Xem chi tiết
Viết lại tên Bách Việt (24/01/2012)
Giáp Cốt văn là loại văn tự khắc chạm trên mai rùa hay xương động vật. Chữ trên mai rùa gọi là Giáp văn còn chữ trên xương những động vật khác gọi là Cốt văn. Chữ viết khắc chạm trên đồng và kim loại gọi là văn tự thời đồ đồng. Cả hai loại văn tự đều có từ đời nhà Thương và Giáp Cốt văn là loại văn tự cổ xưa nhất. Triều đại nhà Thương xuất hiện trong khoảng từ năm 1600 đến 1046 TCN, kinh đô đóng tại đất Ân thuộc tỉnh Hà Nam, Trung quốc ngày nay. Giặc Ân trong huyền sử Phù Đổng Thiên Vương của người Việt chính là nhà Thương này.
Xem chi tiết
Phát hiện văn tế binh phu Hoàng Sa trong đất liền (28/09/2011)
jjjjjjj
Xem chi tiết
1 2 3 4 5 Tiếp
Thứ ba, ngày 23/4/2024
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait