VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Ta giàu hay nghèo?
Ai biết thành viên E-Bơi này không?
What will I do?
Bài dịch 8 - Báo cáo: Sản xuất bông vải của Mỹ có thể bị giảm
Exercise 68 - Jimi Hendrix drummer Mitch Mitchell dies at 62
Chèo thuyền và học bơi
Số lượt truy cập
4545442
Số người đang xem
2


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Pi C&E's Translations >


Bài 84 - Máy bay đâm vào nhà dân gần Buffalo, giết chết 50 người (2)
5 - TWO ESCAPE DESTROYED HOME

Hai người trốn thoát khỏi ngôi nhà bị phá huỷ

Two people escaped the destroyed house and neighboring homes went unscathed.

Hai người đã trốn ra khỏi ngôi nhà bị phá huỷ và những ngôi nhà cạnh vẫn bình yên vô sự.

"It's hard to make sense of it today but God hasn't left us. Two of three people that were in the home that the plane landed on miraculously escaped. A couple people missed the flight and saved their lives," New York Governor David Paterson told a news conference.

"Thật khó để diễn tả tâm trạng hôm nay, nhưng Chúa đã không bỏ rơi chúng tôi. Hai trong số ba người ở trong ngôi nhà khi chiếc máy bay rơi đã trốn thoát một cách kì diệu. Một đôi vợ chồng lỡ chuyến bay đó và bảo toàn được tính mạng", Thống đốc bang New York nói trong buổi họp báo.

6 - "So we just take what little we can and move forward."

"Vì vậy, giờ đây chúng ta làm tất cả những gì có thể, và tiến về phía trước."

There were 44 passengers, four crew members and an off-duty pilot on board. Among the victims was Beverly Eckert, the widow of a September 11 victim and an advocate for survivors.

Có 44 hành khách , 4 phi công và 1 phi công dự bị trên máy bay lúc bấy giờ. Trong số những nạn nhân có Beverly Eckert, 1 goá bụa của nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ 11 tháng 9, và 1 luật sư bào chữa cho những người còn sống sót trong vụ đó.

7 - Another victim was Alison Des Forges, one of the world's leading experts on the 1994 Rwanda genocide.

Một nạn nhân khác là Alison Des Forges, một trong số những chuyên gia hàng đầu thế giới chống nạn diệt chủng ở RWANDA năm 1994.

Witnesses in the Buffalo suburb of Clarence Center said the plane came out of the sky in a steep dive.

Những nhân chứng ở ngoại ô Buffalo của trung tâm Clarence nói rằng chiếc máy bay lao khỏi bầu trời bằng một cú bổ nhào.

8 - "I could hear what sounded like a high-pitched sound -- a tube with air rushing through it," Keith Burtis told CNN. "You could feel the ground shake."

”Tôi có thể nghe thấy cái gì đó vang lên như âm thanh ở cường độ cao -- một cái ống với không khí lùa qua đó," Keith Burtis nói với CNN," Bạn có thể cảm nhận mặt đất rung chuyển."

Commercial aircraft are equipped with de-icing systems but safety experts say even a small buildup of ice on the wings can affect aerodynamics.

Máy bay thương mại đã được trang bị hệ thống chống băng nhưng các chuyên gia an toàn nói " chỉ một lượng nhỏ băng bám trên cánh có thể tác động tới quá trình khí động học"

9 - Thursday's disaster came less than a month after the successful crash landing of a US Airways jetliner on the Hudson River in New York City.

Thảm hoạ hôm thứ 5 xảy ra chưa tới một tháng sau vụ hạ cánh an toàn của một máy bay phản lực bị tai nạn thuộc hãng US AIRWAY trên sông Hudson  ở thành phố New York.

All 155 people on board survived after the plane hit birds, taking out both engines, and pilot Chesley "Sully" Sullenberger brought it down safely on the river.

Tất cả 155 người trên chuyến bay đã sống sót sau khi chiếc máy bay va phải một đàn chim, làm hỏng 2 động cơ, và phi công Chesley Sullenberger (Sully) hạ cánh chiếc máy bay an toàn trên sông.

10 - (Additional reporting by John Crawley, Randall Mikkelsen and Mohammad Zargham in Washington and Kyle Peterson in Chicago; Writing by Daniel Trotta; Editing by Todd Eastham)
 
(Báo cáo bổ sung của John Crawley, Randall Mikkelsen và Mohammad Zargham ở Washington và Kyle Peterson ở Chicago; Viết bài: Daniel Trotta; Biên tập bởi Todd Eastham)

Source: Reuters.com 

 
 

 
Bình luận
Thứ ba, ngày 29/11/2022
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait