VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 45 - Thủ tướng Pakistan kêu gọi dân chúng giúp xác định kẻ đánh bom
Bể bơi dành cho Baby
F. Schubert - Serenade
Exercise 17 - What found in Vietnam News Agency
Exercise 117 - If You Are Afraid to Swim...
Đền là gì? - Thành Cổ Loa và đền thờ An Dương Vương
Số lượt truy cập
4545459
Số người đang xem
2


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Pi C&E's Translations >


Bài 133 - Tình yêu của Cha (2)
3- The weather was warming up. It was no longer winter, but not yet spring, and the arcades and amusements at Salisbury Beach were just beginning to open in preparation for warmer weather. The old wooden roller coaster stood idle, a silent sentinel over sand and surf.

Thời tiết đang ấm dần lên. Mùa đông gần như trôi qua, nhưng mùa xuân lại chưa tới, các cửa hàng trò chơi và khu giải trí ở bãi biển Salisbury mới chỉ bắt đầu mở cửa để chuẩn bị cho khi thời tiết ấm hơn. Cái đu quay cũ kỹ bằng gỗ nằm im lìm, một không khí tĩnh lặng bao phủ bãi cát và các con sóng.

There was yet a nip in the air, so we dressed for comfort. Daddy wore a light jacket and I donned my favorite cardigan, one that reached my thighs and offered big front pockets to warm my hands. We walked along the raised wooden platform that stood on the beach and wandered into the nearest arcade. It was empty, except for the proprietor, and we spent at least an hour there playing Skeeball and trying to best each other at pinball.

Tuy vậy, không khí vẫn còn mang cái rét tê buốt, vi vậy chúng tôi mặc thật ấm. Cha mặc một chiếc áo khoảc mỏng còn tôi mặc chiếc áo len đan yêu thích của mình, cái áo dài tới bắp đùi và có (hai) túi lớn phía trước, giúp tôi giữ ấm đôi tay. Cha con tôi đi dọc bậc thềm dựng bằng gỗ trên bãi biển rồi ghé vào một hàng trò chơi gần nhất. Trong đó chẳng có ai ngoài người chủ, và chúng tôi đã dành ít nhất một giờ đồng hồ để chơi Skeeball, và sau đó cố gắng đánh bại nhau trong trò chơi bắn bóng.

Our next stop was a little seafood stand that offered delicious fried clams served in greasy red and white cardboard containers. We found a picnic spot and ate there, admired the occasional boat on the horizon, and enjoyed the play of waves against the shore.

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là một cử̉a hàng hải sản nhỏ có món trai nướng tuyệt hảo đựng trong những chiếc hộp bằng bìa cứng trơn nhẵn màu đỏ và trắng. Chúng tôi tìm một chỗ ngồi ngoài trời, rồi vừa ăn vừa ngắm nhìn con thuyền thấp thoáng phía chân trời, đồng thời tận hưởng màn trình diễn của sóng nước vỗ xô bờ.

I began to feel the cold but was enjoying the day too much to complain. The gusty wind competed with the ocean breakers for sound dominance, so Daddy and I listened to this odd harmony of air and water, savored our clams, and watched the sea.

Tôi bắt đầu cảm thấy lạnh, nhưng vì quá thích thú với ngày hôm đó nên không phàn nàn gì. Vang vọng trong không gian là tiếng gió réo đua cùng sóng lớn. Và cha con tôi đã lắng nghe âm thanh hài hòa của khí trời và sóng nước, trong khi nhâm nhi món trai nướng và ngắm nhìn biển khơi.

...

By Lisa Ricard Claro

Source: Internet 
ĐỂ NHẬN "HỌC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG 12 TUẦN"
HÃY BẪM VÀO HÌNH @Bình luận
Thứ ba, ngày 29/11/2022
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait