VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Về những "sát thủ" ở một thành phố hòa bình
Sự hữu ích của rượu chát đỏ
Tranh luận dựa trên lý lẽ
Bài 72 - Thư của (Tổng thống Mỹ) Abraham Lincoln gửi thầy giáo con trai mình
Bài 83 - Máy bay đâm vào nhà dân gần Buffalo, giết chết 50 người (1)
Exercise 22 - Basic Information About Spending Money in Beijing
Số lượt truy cập
4817915
Số người đang xem
12


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 81 - Obama's Financial Rescue Plan
1- This is the VOA Special English Economics Report.

In Washington this week, Treasury Secretary Tim Geithner announced new steps to rebuild trust in financial markets and restart the flow of credit. The plan, separate from President Barack Obama's economic recovery legislation, could total two trillion dollars.

2 - But Secretary Geithner gave few details of the plan to rescue banks. Investors quickly reacted. Stock markets fell almost five percent after he spoke Tuesday. Financial stocks lost the most.

Some lawmakers criticized the lack of details. Others said the plan was too big. But the secretary called for aggressive action, saying there was more risk in taking small steps. 

3 - For banks that need more capital, the plan calls for private investors or the government to provide it. But first, major banks will face a "stress test," a careful examination of their health.

Another step is to create a Public-Private Investment Fund. This will use government and private money to buy housing loans and other troubled assets that financial companies are unable to sell.

4 - The fund may reach one trillion dollars in financing, but start with half that. The idea is to use private capital and private asset managers to help set a market value for the securities. Exactly how is not clear yet.

A third step is to increase the availability of credit for individuals and businesses. Tim Geithner says the government is prepared with up to one trillion dollars to rebuild the market for loan-based securities. 

5 - TIM GEITHNER: "Roughly forty percent of consumer lending has typically been made available because people buy loans, put them together and sell them. And because this vital source of lending has frozen up, no financial recovery plan will be successful unless it helps restart securitization markets."

The new lending program will build on one announced last November by the Federal Reserve. And it will expand to markets for small businesses and products like student and auto loans.

6 - In the next few weeks, the administration is expected to announce details of a plan for the housing crisis. But the Treasury secretary has promised fifty billion dollars to help people keep their homes. The money is to come from the second half of the seven hundred billion in TARP funds.

TARP was the Bush administration's Troubled Asset Relief Program. The Obama program is called the Financial Stability Plan. It continues some of last year's measures. But TARP was criticized on supervision. The new administration says it will hold banks responsible for how they use taxpayers' money, and will report details on a Web site.

And that's the VOA Special English Economics Report, written by Mario Ritter. I'm Steve Ember.
 
Source: VOA News
LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Câu 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI  

 
 Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Thks Linh Phan - Tieungunhi2489
Pi Tao, Hành tinh Xanh, 14/02/2009 07:21:57
Mong bạn tiếp tục tham gia dịch. Và bạn hãy đánh số các câu dịch theo thứ tự như đã cho trong bài để tiện theo dõi. Đừng quên chấm câu sau mỗi đoạn nhé (Pi đã sửa hộ bạn đấy). Vạn sự khởi đầu nan. Chúc thành công!
Kế hoạch giải cứu thị trường tài chính của Barrack Obam
Linh Phan, tieungnhi2489@yahoo.com, 13/02/2009 22:35:55
1 - Đây là báo cáo tài chính của VOA Special English
Ở Washington tuần này, thư kí bộ tài chính Tim Geithner thông báo những bước mới để xây dựng lại niềm tin nơi thị trưòng tài chính và khởi động lại dòng tín dụng. Kế hoạch được chia ra từ kế hoạch khôi phục kinh tế của tổng thống Barrack obama, có thể lên tới tổng cộng 2 nghìn tỷ đô.
 2 - Nhưng thư kí Geithner đã đưa ra 1 vài chi tiết về kế hoạch giải cứu ngân hàng. Các nhà đầu tư đã nhanh chóng phản ứng với thông tin này. Thị trường chứng khoán đã sụt 5% sau khi ông lên tiếng vào hôm thứ 3. Thị trường tài chính hầu hết bị sụt giảm.
Một  vài nhà làm luật đã phê phán về sự thiếu chi tiết. Một số khác cho rằng kế hoạch này tiêu tốn quá nhiều tiền của. Nhưng ngài thư kí đã kêu gọi sự chấp thuận, ông nói rằng có nhiều sự mạo hiểm hơn trong khi cứ dò dẫm từng bước một. 
3 - Đối với các ngân hàng, cái họ cần là thêm nhiều vốn hơn, kế hoạch kêu gọi các nhà đầu tư cá nhân hay chính phủ cung cấp vốn. Nhưng trước hết các ngân hàng lớn phải đối mặt với 1 sự cân não, 1 kì sát hạch kĩ lưõng cho khả năng chống chọi của mình.
Một bước khác là tạo lập 1 quĩ đầu tư cá nhân công cộng. Nó sẽ sử dụng nguồn vốn của chính phủ và những nguồn vốn cá nhân để mua lại các khoản vay nhà ở và các tài sản đang trục trặc, cái mà các công ty không thể bán.
4 -Quĩ này có thẻ lên tới 1 ngàn tỷ đô la, nhưng sẽ chỉ khởi đầu với 1 nửa trong số đó. Ý tưởng về sử dụng nguồn vốn cá nhân và những người quản lí tài sản cá nhân để giúp tạo lập 1 thị trưòng chứng khoán có giá trị.
Bước thứ 3 là tăng sự sẵn sàng của nguồn tín dụng cho các cá nhân hay các nhà kinh doanh. Tim Geithner nói "Chính phủ đã sẵn sàng với số vốn hơn 1 nghìn tỷ để xây dựng lại thị trường cho vay chứng khoán cơ bản.
5 - TIM GEITHER " Đại khái 40% cho vay tiêu dùng đặc biệt đã có hiệu lực bởi vì người dân mua những khoản cho vay, gom chúng lại và bán chúng. Và bởi vì nguồn sống về sự cho vay này đã bị đóng băng, kế hoạch khôi phục tài chính sẽ ko thành công trừ phi nó giúp khởi động lại thị trường chứng khoán".
Chương trình cho vay mới sẽ được xây dựng trên 1 bản báo cáo cuối vào cuối tháng 11 bởi cục dự trữ liên bang . Và nó sẽ mở rộng thị trường cho các nhà đầu tư nhỏ và các sản phẩm như là sinh viên và các khoản vay tự động.
6 - Trong 1 vài tuần tới, Chính quyền được mong đợi sẽ đưa ra công bố chi tiết về kế hoạch dành cho cuộc khủng hoảng nhà ở. Nhưng thư kí bộ tài chính đã hứa 50 tỷ đô la sẽ được dùng để giúp đỡ người dân giữ lại ngôi nhà của họ. Khoản tiền này đến từ nửa còn lại của gói 700 tỷ đô từ các quĩ.
TARP.
TARP là chương trình gói cứu trợ tài sản gặp trục trặc của cựu tổng thốnh Bush. Chương trình của tân tổng thống Obama được gọi là kế hoạch tài chính ổn định. Nó tiếp tục 1 vài tính toán của năm ngoái . Nhưng TARP đã bị phê phán bởi những nhà theo dõi. Chính quyên mới nói nó sẽ giữ các ngân hàng chịu trách nhiệm sử dụng tiền của người nộp thuế như thế nào, và sẽ báo cáo chi tiết trên Web site.
 
Thứ bảy, ngày 20/7/2024
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait