VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Máy photocopy - môi trường và sức khỏe
Bài 79 - Diễn văn khai mạc của Tiến sĩ Marcus Storch (2)
"Phân làn" - "Làn phân"?
Bài 105 - Chủ tịch của Lloyds sẽ từ nhiệm
Exercise 133 - Daddy's Love (2)
Fairytale
Số lượt truy cập
4818003
Số người đang xem
14


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 53 - How to live and love online
By Jason Palmer
Science and Technology reporter, BBC News
 
1 - It has often been said that opposites attract but research suggests that initial spark of attraction soon fades and does not make for a long and happy married life.

That is one conclusion from a survey carried out by The Oxford Internet Institute which looked at the habits of 1,000 couples to find the secret of a happy relationship.

2 - It found that couples in different nations have very diverse likes and dislikes when it comes to what keeps them together or drives them apart.

For instance, Britons are the least likely to complain if modern life leaves their partners too tired for sex. Australians are less worried by their spouse being less affectionate and Americans argue more.

3 - Marriage machine

The OII survey was carried for online matchmaking service eHarmony which launched in the UK this week. The site claims that it is responsible for 43,000 marriages per year in the US.

EHarmony was founded by professional psychologist Dr Neil Clark Warren and puts potential members through a thorough grilling before their profile is allowed on the site. Those signing up complete a comprehensive questionnaire that plumbs their psyche via more than 200 questions and takes about an hour to complete.

4 - "At the time that we launched in 2000, people were really sceptical that you could bring technology or scientific research to something that had always been attributed in these magical terms to some unknowable quality about why two people connect," says Greg Waldorf, eHarmony's chief executive.

The company's matching approach is based on results from surveys of both couples as well as individuals in each country. The matching process has lead eHarmony to claim that every day on average 118 US couples who met on eHarmony get married - 2% of the total number of marriages.

5 - "What we've shown in our North American market is that we can bring a scientific approach to something that's still a deeply personal and highly emotional process," he said.

But there is not one formula for all couples. Analysis of the data gathered by eHarmony shows that across cultures couples value very different things.

6 - The survey results that drive the matching service identify the major differences in personality types among individuals, and highlight the issues that are most important to couples that describe themselves as happy.

The researchers change their matching model with those personality types and issues weighted differently until the model can successfully predict that the happy couples are a good match.

7 - Paula Hall, a relationship psychotherapist at the UK relationship service Relate, says that she was a fan of online dating and matchmaking services such as Match or Direct Dating as they allow people to meet who otherwise wouldn't cross paths. But, she said, hooking up online is just the start.

"Compatibility is an essential ingredient in relationship happiness, but some differences are inevitable," she says. "How couples manage those differences is the key to long-term success."

8 - Different strokes

With survey data from the US, Canada, Australia, and China also in hand, some cross-cultural trends are evident.
"Notwithstanding the major differences in these global markets, there's a high degree of commonality in how people describe feeling like they're in a successful relationship," Mr Waldorf says.

"Of course there are differences from market to market; the differences we found in the UK we've now adapted in our model in describing how we think about compatibility."

UK couples, the data show, consistently report greater satisfaction with the amount of consensus they experience in their relationship. 
...

Note: The full article  ""How to live and love online" can be found with the link below:

Source: BBC News
 LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI

 
 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Bài 53: Làm thế nào để Sống và yêu trực tuyến ?
Thuynguyen, paic, 22/10/2008 15:07:17
Bài 53: Làm thế nào để Sống và yêu trực tuyến?
Bài của Jason Palmer – phóng viên Khoa học và Kỹ thuật – Đài BBC
Người ta thường nói rằng nhưng gì trái dấu thì hút nhau nhưng nghiên cứu mới đây lại cho thấy sự hấp dẫn sét đánh ban đầu lại mất đi nhanh chóng và chẳng thế kéo dài hay làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 1.Đó là kết luận thông qua cuộc điều tra của Viện Internet Oxford (OII) đã xem xét thói quen của 1000 cặp vợ chồng để tìm ra bí mật của mối quan hệ hạnh phúc.
2.Cuộc điều tra cho thấy những cặp vợ chồng ở các quốc gia khác nhau có những sở thích và bất đồng rất riêng biệt khi đó nó dẫn đến chuyện hoặc giúp họ sánh vai sát cánh bên nhau hoặc đẩy nhau ra xa. Ví dụ, Người Britton không hưởng ứng lắm về chuyện phàn nàn cuộc sống hiện đại đã làm cho họ nhàm chán với vấn đề Sex. Người Úc lại không mấy lo lắng về đời sồng vợ chồng của họ bớt đi tình cảm trìu mến. Còn người Mỹ lại hay tranh cãi nhiều hơn xưa.
3. Bộ máy mai mối. Cuộc điều tra của OII đã thực hiện các dịch vụ mai mối trực tuyến – Hòa hợp điện tử được đưa vào sử dụng ở Anh vào tuần này. Mạng này cho biết mỗi năm ở Mỹ có 43 ngàn cuộc hôn nhân hợp pháp được đăng ký. Hòa hợp điện tử được Giáo sư tiến sỹ tâm lý học Neil Clark Warren khai sáng và các hội viên tiềm năng được tìm hiểu kỹ càng, cẩn thận trước khi tiểu sử của họ được phép đăng trên mạng. Việc hoàn thành Bản câu hỏi thông minh cho phép điều tra toàn bộ tâm lý của họ; Thông qua 200 câu hỏi với thời gian hàng giờ họ mới hoàn thành được bản trả lời.
4. Vào thời điểm chúng tôi đưa vào sử dụng năm 2000, mọi người đã thực sự hoài nghi liệu bạn có thể đưa khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực từng được cho là ly kỳ; chỉ với một vài đức tính không được biết trước thì tại sao hai người lại xích lại với nhau. Ông Greg Waldolf giám đốc điều hành Mai mối điện tử nói vậy Phương pháp mai mối của Công ty dựa vào kết quả những cuộc thẩm tra cả hai vợ chồng cũng như của từng người ở mỗi vùng khác nhau. Tiến trình mai mối đã giúp chương trình Mai mối điện tử mỗi ngày có trung bình 118 cặp vợ chồng người Mỹ kết hôn với nhau nhờ dịch vụ này. Con số này chiếm 2% tổng số các cuộc hôn nhân.
5. Cái mà chúng tôi trình bày với khách hàng Bắc Mỹ là chuyện chúng tôi có thể đưa phương pháp khoa học đến tận nơi sâu thẳm tâm hồn và tình cảm sâu nặng của mỗi người. Nhưng chẳng có một công thức nào cho tất cả các cặp vợ chồng. Việc phân tích các dữ liệu được thu thập ở chương trình hòa hợp điện tử chỉ ra rằng giao thoa văn hóa của các cặp vợ chồng nói lên rất nhiều điều khác nhau.
6. Kết quả điều tra cho thấy việc mai mối chỉ ra được những sự khác biệt chính ở các dạng cách tính cách khác nhau của các cá nhân và điểm nổi bật giữa họ được tìm ra mới là điều quan trọng đối với các cặp vợ chồng; điều này được cho là hạnh phúc của họ Các nhà nghiên cứu thay đổi phương pháp mai mối; họ kết nối các dạng tính cách và cân nặng khác nhau cho đến khi phương pháp đó tiên lượng thành công và cặp vợ chồng hạnh phúc chính là kết quả mai mối hiểu quả.
7. Paula Hall, bác sỹ chữa bệnh tâm lý bằng các mối quan hệ ở Sở quan hệ tình cảm Anh nói răbgf cô ấy là fan hâm mộ của dịch vụ mai mối trực tuyến hàng ngày ví dụ như Chuyên mục Mai mối hay Trực tuyến thường kỳ vì ở đó họ cho phép mọi người gặp mặt nhau nếu không thì không thể biết nhau. Nhưng cô ấy cho biết đường dây trực tuyến chỉ vừa mới bắt đầu. Cô ấy phát biểu: “Tính cách hợp nhau là phần quan trọng tạo nên mối quan hệ hạnh phúc nhưng những sự khác nhau là khó tránh khỏi; Làm thế nào mà các cặp vợ chồng chế ngự được sự khác biệt nhau đó thì chính là chìa khóa của sự thành công lâu dài.
8. Những sự xung khắc. Với những số liệu điều tra từ Mỹ, Canada, Úc và Trung quốc có trong tay thì chiều hướng giao thoa văn hóa là rất rõ ràng. "Tuy nhiên vẫn có những sự khác nhau lớn đối với khách hàng toàn cầu; có sự tương đồng với mức cao ở việc mọi người diễn tả cảm tưởng thế nào về chuyện họ đang có mối quan hệ hạnh phúc. Ông Waldorrf phát biểu Tất nhiên có những sự khác biệt giữa khách hàng này với khách hàng kia; sự khác nhau chúng tôi tìm ra ở nước Anh thì thích hợp với mô hình của chúng tôi trong việc diễn tả chúng ta nghĩ thế nào về sự tương đồng. Các cặp vợ chồng người Anh theo số liệu báo cáo cho thấy họ hài lòng hơn phù hợp với số lượng của sự đồng lòng về những gì họ trải nghiệm ở quan hệ của họ.
Lưu ý: Tiêu đề đầy đủ của bài báo: “Làm thế nào để sống và yêu trực tuyến” sẽ được tìm thấy ở đường dẫn dưới đây.
Any More, Ha Noi, 15/10/2008 13:27:24
3- Cuộc điều tra của OII đã được tiến hành cho dịch vụ xúc tiến trực tuyến eHarmony nó đã được đưa ra trong ở nước Anh trong tuần này. Trang web đòi 1 số tiền nó là sự chịu trách nhiệm cho 43.000 cuộc hôn nhân một năm của Mỹ. EHarmony đã tìm được chuyên gia về tâm lý học Bác sỹ Neil Clark Warren và đặt những thành viên có tiềm năng thông qua một cuộc thẩm tra triệt để trước khi hồ sơ của họ được cho phép trên trang web. Những người đó phải điền hoàn thành một bản câu hỏi toàn diện đó là thước đo tinh thần của họ qua hơn 200 câu hỏi và làm trong 1 giờ để hoàn thành.
4- Lúc đó chúng tôi đưa ra vào năm 2000, mọi người đã thực sự nghi ngờ điều đó bạn có thể mang lại công nghệ hoặc có tính nghiên cứu khoa học cho mọi thứ mà cho là trong những khóa học ma thuật để một số chất lượng ko thể đánh giá được về tại sao 2 người kết nối” ông Greg Waldorf, giám đốc điều hành của eHarmony. Sự phù hợp của công ty gần như dựa vào kết quả của cuộc điều tra của cả các cặp đôi và cá nhân hay như nhau trên mỗi nước. Quy trình phù hợp đã dẫn eHarmony để đòi 1 khoản tiền mỗi ngày trung bình là 118 cặp người Mỹ họ là người đã gặp gỡ trên eHarmony để được kết hôn – 2% trong tổng số đó là những người đã kết hôn.
5- “Những gì chúng tôi đã giới thiệu ở thị trường Bắc Mỹ của là chúng ta có thể đưa khoa học đến gần với một số thứ đó vẫn là quá trình đến với một con người sâu sắc và có tình cảm cao” ông ta nói vậy Nhưng không có một công thức tính nào cho tất cả các cặp đôi. Theo những dữ liệu thu thập phân tích của eHarmony cho thấy giá trị văn hóa của các cặp đội rất khác nhau về mọi thứ.
6- Những kết quả của cuộc điều tra đó là xu thế dịch vụ phù hợp chứng minh những sự khác nhau của mỗi ngành trong mỗi kiểu tính cách giữa các cá nhân, và đưa ra nét nổi bật nhất đó là điều quan trọng nhất để các cặp đưa ra để miêu tả về chính họ là hạnh phúc Những người nghiên cứu đã thay đổi kiểu mẫu mô hình phù hợp của họ với kiểu tính cách cá nhân và đưa ra sự khác nhau về cân nặng cho đến khi mô hình có thể dự báo thành công rằng hạnh phúc của các cặp đôi là một sự phù hợp tốt.
7- Paula Hall, một người có mối liên hệ chữa bệnh bằng phương pháp tâm lý học ở Anh trong mối quan hệ dịch vụ kể lại, nói rằng cô ta đã là một fan của thời đại trực tuyến và dịch vụ làm mối như Match or Direct Dating họ cho phép con người gặp gỡ những người mà ở một mặt nào đó họ không thể vượt qua lối mòn. Nhưng, cô ta nói, sự câu kết trực tuyến là mới bắt đầu. “Sự phù hợp là một thành phần cơ bản trong mối quan hệ của sự hạnh phúc, nhưng một vài sự khác nhau là không thể tránh được” cô ấy nói. “Làm thế nào quản lý các cặp đôi có những sự khác biệt đó là chìa khóa để khóa học dài thành công.
8- Với dữ liệu điều tra từ Mỹ, Canada, Úc, và Trung Quốc trong tay, một số nền văn hóa pha tạp có xu hướng hiển nhiên. “Tuy nhiên, các chuyên ngành khác nhau trong những thị trường toàn cầu, có một mức độ cao của sự tương đồng trong cách con người miêu tả cảm giác yêu thích họ là những con người thành công trong mối quan hệ”, Ông Waldorf nói. “Đúng là có những sự khác nhau từ nơi này đến nơi khác, những sự khác nhau chúng ta đã tìm thấy ở Anh hiện nay chúng ta có sửa lại cho hợp với mô hình của chúng ta trong cách miêu tả cách chúng ta nghĩ về sự phù hợp” Các cặp đôi Anh, theo dữ liệu đã hiển thị, báo cáo số lượng người nhất trí về sự phù hợp lớn hơn sự hài lòng họ trải qua trong mối quan hệ của họ.
Làm cách nào để sống và yêu trực tuyến
Any More, Ha Noi, 10/10/2008 15:59:17

1- Nó thường được cho rằng là sự lôi cuốn trái ngược nhau nhưng những ý kiến đưa ra trong nghiên cứu đó là tia sáng ban đầu của sự lôi cuốn nhạt đi ngay và không tạo ra một cuộc sống hôn nhân dài lâu và hạnh phúc. Đó là một sự kết thúc từ một cuộc điều tra bởi Viện nghiên cứu mạng Oxford đã cho thấy những thói quen của 1000 cặp để tìm ra bí mật của một mối quan hệ hạnh phúc.
2- Nó đã tìm ra ở những cặp này sự khác nhau về các nước có nhiều vấn đề linh tinh thích và không thích khi nó đến đó là những gì họ giữ lại với nhau hoặc làm họ tách xa nhau. Ví dụ, những người Briton (một dân tộc) ít nhất là khả năng phàn nàn nếu cuộc sống hiện đại rời đối phương của họ quá mệt mỏi cho tình dục. Những người Úc thì ít lo lắng hơn bởi chồng (vợ) của họ hiện nay ít biểu lộ tình cảm và những người Mỹ thì tranh luận nhiều hơn.
Thứ bảy, ngày 20/7/2024
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait