VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Dùng trí khôn học bơi ếch thế nào?
Tập tay ếch trên cạn
To đầu mà dại...
"E-Bơi cơ bản - Thực hành 1"
Bài 98 - Chỉ là tự nhiên thôi
Cây, Lá và Gió (Kiến Nhót)
Số lượt truy cập
4782520
Số người đang xem
7


GIÁO DỤC > Smart Way to English > Translation Exercises >


Exercise 49 - McCain and Obama spar in first debate
1 - US presidential rivals Republican John McCain and Democrat Barack Obama have attacked each other over foreign policy and the economy, in their first debate.

2 - Mr Obama said a $700bn (£380bn) plan to rescue the US economy was the "final verdict" on years of Republican rule. He said Mr McCain had been "wrong" on Iraq and tried to link him to President Bush. The Republican senator described his rival as inexperienced to lead. Neither landed a knockout blow but polls suggested Mr Obama did better. An immediate telephone poll by CNN and Opinion Research Corp found 51% said Mr Obama had won, to 38% for Mr McCain.

3 - A poll of uncommitted voters by CBS News found that 39% gave Mr Obama victory, 25% thought John McCain had won, and 36% thought it was a draw. Both campaigns claimed victory, with Mr McCain's team saying their candidate had shown a "mastery on national security issues" while Mr Obama's aides said he had passed the commander-in-chief test "with flying colours".

4 - Tens of millions of Americans were expected to watch the debate on TV, with only about five weeks to go before the 4 November elections. Senator McCain said he did not need "any on-the-job training". "I'm ready to go at it right now," he added. But Senator Obama said Mr McCain had been "wrong" about invading Iraq and that the war had led the US to take its eye off the ball in Afghanistan, where it should have been pursuing al-Qaeda.

5 - Mr McCain argued that as a result of the "surge" - which involved sending some 30,000 extra US troops to Iraq - US military strategy was succeeding. "We are winning in Iraq and we will come home with victory and with honour," he said.
The televised debate in Oxford, Mississippi, focused largely on foreign policy but began with discussion of the economic crisis gripping the US.

6 - Speaking about the financial bail-out plan under discussion by the US Congress, Mr Obama said: "We have to move swiftly and we have to move wisely." Mr McCain said he believed it would be a long time before the situation was resolved. "This isn't the beginning of the end of this crisis," he said. "This is the end of the beginning if we come out with a package that will keep these institutions stable and we've got a lot of work to do."

7 - Mr McCain attacked Mr Obama over his record on finance, saying he had asked for millions of dollars in so-called "earmarks" - money for pet projects - as an Illinois senator. The Republican also suggested a spending freeze in many areas apart from defence, but Mr Obama likened the proposal to using a hatchet when a scalpel was needed. Both candidates agreed that the bail-out plan would put massive pressure on the budget of the next president and mean cuts in government spending.

Note: The full article  ""McCain and Obama spar in first debate" can be found with the link below:

Source: BBCNews 


LUẬT CHƠI

  • Bất kỳ ai muốn dịch đều có thể tham gia;
  • Có thể dịch cả bài, một phần, hoặc một vài câu trong phần nào đó, cũng có thể chỉ bình luận văn phong, ngữ pháp, cách dùng từ ... của các bài dịch khác;
  • Để tiện theo dõi, hãy sử dụng hệ thống đánh số cho sẵn trong phần tiếng Anh: Part A, B, C ...; các số thứ tự 1, 2, 3, ...;
  • Để post bài, hãy sử dụng phần "Bình luận" dưới mỗi đoạn văn đã cho. Nếu phần dịch dài, hãy post làm hai lần để phòng mất dữ liệu;
  • Sau khi post, bài sẽ được Pi C&E xuất bản, nếu nội dung nằm trong phạm vi cần dịch;
  • Sau 7-10 ngày, Pi C&E sẽ có bài dịch của mình để mọi người tham khảo.
  • Mọi người có thể chọn gửi  cho Pi C&E các bài báo tiếng Anh làm bài tập dịch theo địa chỉ pi.company@gmail.com. Các bài báo không nên quá dài và quá chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó.       


NÀO BẮT ĐẦU THÔI


 
Bình luận
Ý kiến bạn đọc:
Any More, Ha Noi, 06/10/2008 17:00:59
McCain và Obama tranh cãi trong cuộc tranh luận đầu tiên
1- Các ứng cử viên tổng thống Mỹ Đảng cộng hòa John McCain và Đảng Dân chủ Barack Obama đã có cuộc công kích với mỗi chính sách đối ngoại và kinh tế, trong cuộc tranh luận đầu tiên của họ.
2- Ông Obama đưa ra một dự kiến 700 tỷ $ để giải cứu cho nền kinh tế Mỹ là lời phán quyết cuối cùng trong năm của đảng Cộng hòa. Ông đề nghị ông McCain đã “không xác thực” trên đất nước Irắc và đã nối liên lạc với Tổng thống Bush. Thượng nghị sỹ của Đảng Cộng hòa cho là ứng viên của ông ta thiếu kinh nghiệm để lãnh đạo. Không đã dẫn đến một cú đánh bại nhưng đã đưa ra đề nghị của ông Obama làm tốt hơn. Một cuộc gọi khẩn cấp thăm dò của CNN và thành viên điều tra dư luận nhận được 51% nói ông Obama đã chiến thắng, 38% cho ông McCain.
3- Một cuộc thăm dò của các cử chi không liên kết bởi hãng tin CBS nhận thấy 39% đã bầu cho ông Obama, 25% nghĩ rằng ông McCain thắng, và 36% nghĩ nó là một trận đấu hòa. Cả hai bên đều đòi phần thắng, với đội của ông McCain nói các ứng cử viên của họ đã nhìn thấy một “ưu thế về vấn đề an ninh quốc gia” trong khi những người ủng hộ ông Obama cho rằng ông ta đã vượt qua bài kiểm tra về người lãnh đạo.“
4- Mười triệu người Mỹ đã mong đợi cuộc tranh luận trên truyền hình, diễn ra khoảng 5 tuần trước cuộc bầu cử vào ngày 4/10. Ông Senator McCain nói ông ta không cần “bất cứ sự đào tạo nào trong công việc”. “Tôi đã sẵn sàng cho mọi việc ngay bây giờ”, ông ta nói thêm. Nhưng Thượng nghị sỹ Obama nói rằng ông McCain đã “sai lầm” về việc xâm chiếm Irắc và đó là cuộc chiến mà những người Mỹ đã rời mắt khỏi Afghanistan, nơi mà có thể truy bắt bọn Al-Qaeda.
5- Ông McCain đã tranh cãi đó là kết quả của “làn song” – nó bao gồm việc chuyển hơn 30,000 binh lính Mỹ đến Irắc – Quân đội Mỹ đã vạch ra kế hoạch tiếp theo. “Chúng ta đang giành thắng lợi ở Irắc và chúng ta sẽ trở về với chiến thắng và danh dự” ông ta nói. Cuộc tranh luận truyền hình ở Oxford, Mississipi, với sự tập trung lớn về chính sách đối ngoại nhưng đã bắt đầu thảo luận về sự khủng hoảng kinh tế trầm trọng của Mỹ.
6- Nói về kế hoạch cứu con thuyền tài chính dưới sự thảo luận của Quốc hội Mỹ, ông Obama nói: “Chúng ta phải chuyển dịch nhanh chóng và chuyển dịch sáng suốt “. Ông McCain nói ông ta rất tin vào chính sách đó trong thời gian dài trước khi tình hình trở nên khó khăn. “Đây không phải là sự khởi đầu của sự kết thúc của cuộc khủng hoảng này”, ông nói. “Đây là sự kết thúc của sự khởi đầu nếu chúng ta ra khỏi một gói giải pháp với các thể chế ổn định và chúng ta có nhiều việc để làm.
7- Ông McCain đã công kích ông Obama bằng bản báo cáo tài chính của ông ta, nói rằng ông yêu cầu hàng triệu đô la cho cái gọi là “những đánh dấu”- tiền cho dự án vật nuôi trong nhà – như một thượng nghị sỹ Illinois. Đảng Cộng hòa cũng đã đưa ra một sự ổn định chi tiêu ở nhiều từng địa phương từ việc phòng thủ, nhưng ông Obama đề xuất để sử dụng một cái rìu nhỏ khi cần đến một con dao mổ. Cả 2 ứng cử viên đồng ý kế hoạch cứu trợ tài chính sẽ tạo ra áp lực lớn đối với ngân sách của ngôi vị thủ tướng kế vị và có nghĩa là cắt giảm sự chi tiêu của chính phủ.
Bài 49. McCain và Obama tranh biện trong vòng tranh luận đầu tiên
LêTê, 29/09/2008 16:49:21
1 - Hai ứng cử viên tổng thống là Jonh McCain đảng Cộng hoà và Barack Obama đảng Dân chủ đã đối thoại gay gắt với nhau về chiến lược đối ngoại và kinh tế ngay trong vòng tranh luận đầu tiên.
2 - Ông Obama nói rằng khoản tiền 700 tỷ đô la Mỹ nhằm cứu vãn nền kinh tế Mỹ như một "phán quyết cuối cùng" của những năm đảng Cộng hoà điều hành đất nước. Ông cho rằng ông McCain đã "sai lầm" trong vấn đề Iraq và cố gắng đưa ra liên hệ giữa ông này với đương kim tổng thống Bush. Phía bên kia nghị sỹ đảng Cộng hoà mô tả đối thủ của mình như một người thiếu kinh nghiệm lãnh đạo. Mặc dù hai bên đưa ra những đòn quyết định nhưng thăm dò cho thấy ông Obama đang dẫn điểm.
3 - Một cuộc thăm dò nhanh qua điện thoại tiến hành bởi CNN và Opinion Reseach Corp cho thấy 51% nói ông Obama đã thắng, 38% cho rằng người thắng là ông McCain Một cuộc thăm dò các cử tri độc lập tiến hành bởi hãng tin CBS thì cho thấy 39% nói ông Obama chiến thắng, 25% với ông McCain, và 36% nghĩ rằng họ vẫn đang giằng co. Trong khi đó hai phía đều cho rằng chiến dịch tranh cử của đảng mình thắng lợi, phía ông McCain nói rằng ứng cử viên của họ đã thể hiện "vai trò lãnh đạo với an ninh quốc gia" trong khi phía ông Obama nói ông đã vượt qua thử nghiệm vai trò tổng tư lệnh "một cách mỹ mãn".
4 - Người ta trông đợi có đến mười triệu người Mỹ theo dõi cuộc tranh luận trên TV diễn ra khoảng năm tuần trước cuộc bầu cử mùng 4/11. Thượng nghị sỹ McCain nói rằng ông không cần "bất cứ sự học việc nào". "Tôi sẵn sàng hăng hái cho công việc ngay từ bây giờ", ông thêm. Trong khi thượng nghị sỹ Obama nói rằng ông McCain đã "sai lầm" trong việc đánh Iraq và cuộc chiến đã khiến nước Mỹ bỏ quên Afghanistan, nơi mà có thể truy kích al-Quaeda.
5 - Ông McCain phản đối rằng đó là hành động nối tiếp "dâng sóng" - cùng với việc tăng 30,000 quân Mỹ tới Iraq - chiến dịch của quân đội Hoa Kỳ đã thành công. "Chúng ta đang chiến thắng ở Iraq và chúng ta sẽ trở về trong chiến thắng và danh dự". Cuộc tranh luận truyền hình diễn ra tại Oxford, Mississippi này đăth trọng tâm lớn là chính sách đối ngoại nhưng lại được bắt đầu bằng cuộc khủng hoảng kinh tế đang kẹp chặt nước Mỹ.
6 - Nói về kế hoạch cứu con thuyền đang đắm của Quốc hội Mỹ, ông Obama nói "Chúng ta phải hành động mau lẹ và khôn ngoan". Ông McCain nói rằng ông tin cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài cho đến khi tìm được lối thoát. "Đây không phải là bắt đầu của một sự kết thúc", ông nói. "Đây là điểm kết thúc của một sự bắt đầu nếu chúng ta muốn vượt qua bằng những gói giải pháp làm cho bền vững các tổ chức này và chúng ta còn rất nhiều việc phải làm".
7 - Ông McCain tấn công ông Obama về bản báo cáo tài chính, nói rằng ông yêu cầu hàng triệu đô la cho cái gọi là "đánh dấu vật nuôi" - tiền dành cho dự án với vật nuôi trong nhà - khi ông Obama còn là nghị sỹ bang Illinois. Ứng cử viên Cộng hoà này cũng đưa ra một chương trình cắt giảm ngân sách trong nhiều lĩnh vực ngoại trừ quốc phòng, nhưng ông Obama ví von đề xuất giống việc sử rìu thay vì phải dùng dao phẫu thuật với nền kinh tế. Hai ứng cử viên đều thống nhất chương trình cứu vãn kinh tế sẽ đặt một gánh nặng áp lực lên ngân sách và nghĩa là vị tổng thống đắc cử tới đây sẽ phải cắt giảm chi tiêu chính phủ.
Theo BBCNews
McCain và Obama đấu khẩu trong cuộc tranh luận đầu tiên
Phúc, dothaiphuc@gmail.com, 29/09/2008 10:03:49
1 – Các ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa John McCain và Đảng Dân chủ Barrack Obama đã công kích lẫn nhau trên các chính sách đối ngoại và kinh tế, trong cuộc tranh luận đầu tiên của họ.
2 – Ông Obama đã nói kế hoạch 700 tỉ USD nhằm cứu nền kinh tế Mỹ là “lời phán quyết cuối cùng” trên những năm cầm quyền của Đảng Cộng hòa. Ông nói ông McCain đã “sai” trong vấn đề Iraq và đã cố nối ông với Tổng thống Bush. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã mô tả đối thủ của ông là thiếu kinh nghiệm lãnh đạo. Cả hai đã tung ra đòn knockout nhưng các cuộc thăm dò cho thấy ông Obama đã làm tốt hơn. Một cuộc thăm dò tức thời qua điện thoại do CNN và Cơ quan nghiên cứu dư luận thực hiện đã nhận được 51% nói ông Obama đã thắng, trên 38% cho ông McCain.
3 – Một cuộc thăm dò của các cử tri không liên kết do CBS News thực hiện cho thấy rằng 39% cho ông Obama thắng, 25% nghĩ John McCain thắng, và 36% nghĩ đó là một trận hòa. Cả hai ê-kip đều quả quyết mình thắng, với ê-kip của ông McCain nói ứng viên của họ đã cho thấy một “ưu thế trên các vấn đề an ninh quốc gia” trong khi các phụ tá của ông Obama nói ông đã vượt qua cuộc khảo nghiệm tổng tư lệnh “với những sắc màu bay bổng”.
Thứ năm, ngày 23/5/2024
Smart Way to English
Introduction
Words given by God
Jokes & Humors
Music & Songs
Videos for Learning
Smart Tips
Useful Websites
Translation Exercises
Pi C&E's Translations
E - BƠI
QUỸ HỌC BỔNG Pi
Tao Pro - Tao Chủ
Kỹ năng thoát hiểm
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait