VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Kem & Sữa chua
Bài 87 - Yahoo có thể tiết lộ việc cải tổ trong tuần tới: bản tin
Hỏi đáp về Môi trường (15)
Con gì đây?
Exercise 131 - Remarks by the President in State of the Union Address (3)
Mẹo chữa điếc
Số lượt truy cập
4817992
Số người đang xem
13


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Vì Một Môi trường Xanh > Vấn đề ô nhiễm >


Hoạt hình về thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản (22/03/2011)

Phản ứng hạt nhân là vấn đề khó hiểu. Thảm họa hạt nhân lại càng khó hiểu. Làm thế nào để chuyển tải các khái niệm này tới các em nhỏ tuổi. Đó là vấn đề hóc búa của truyền thông trong thời đại tràn ngập thông tin. Dù vấn đề hạt nhân là rất khó, nhưng nếu chịu khó đầu tư suy nghĩ thì vẫn có cách giải quyết. Bạn thử xem Clip trong bài và cho ý kiến, liệu sau khi xem trẻ em có hiểu gì về thảm họa hạt nhân hay không nhé.

Xem chi tiết
"Hoàn cảnh phạm luật " của Vedan (08/10/2008)
Hệ thống xử lý nước thải hiện có của Vedan được xây dựng từ 1994-1995 (và sau đó đã được nâng cấp) nhằm mục đích xử lý nước thải sản xuất từ các công đoạn sản xuất xút - axit clohydric, sản xuất tinh bột sắn, sản xuất bột ngọt (natri glutamat). Hệ thống xử lý này không xử lý được dịch thải sau lên men từ sản xuất axit glutamic – nguyên liệu để sản xuất bột ngọt. (Theo số liệu từ 1995-1996, lượng dịch thải sau lên men này có tải lượng khoảng 500 m3/ngày đêm với nồng độ BOD lên tới 120 kg/m3, tương ứng với công suất 30.000 tấn bột ngọt/năm). Bột ngọt được sản xuất từ tinh bột sắn là chủ yếu, với hiệu suất lên men khoảng 35%. Vì vậy ...
Xem chi tiết
Nguồn nước thải ở Hà Nội chảy về đâu? (24/07/2008)

Không ít người đã từng cất giọng hoảng hốt: Chúng ta đang sống trong những ngôi nhà nhiều tiện nghi và sạch sẽ hơn nhưng vì sao chúng ta lại mang nhiều hơn những căn bệnh nguy hiểm trong người? Chúng ta có biết đâu rằng bầu trời mà chúng ta đang thở từng giây ngỡ trong xanh, nguồn nước nước chúng ta đang uống hàng ngày tưởng tinh khiết lại chứa đựng trong đó biết bao mầm bệnh. Theo Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, tổng lượng nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất công nghiệp ở khu vực nội thành khoảng 500,000m3/ ngày, đều tiêu thoát qua hệ thống cống và 4 sông tiêu chính là Tô Lịch, Lừ, Sét, Kim Ngưu. Trong đó nước thải từ hoạt động sản xuất, bệnh viện và cơ sở dịch vụ chứa nhiều chất gây ô nhiễm chưa được xử lý chiếm tới 90%.

Xem chi tiết
Môi trường Việt Nam: Đợi nhà cháy mới dập lửa (18/07/2008)
Cũng giống như một người xây nhà, ngay từ trước khi xây dựng, anh đã phải nghĩ đến chuyện làm thế nào để nó không bị cháy. Chúng ta không thể ngồi đợi nhà cháy rồi mang nước đến dập lửa. Môi trường Việt Nam đã đạt ngưỡng tới hạn.
Xem chi tiết
Những đường dây buôn lậu rác trên thế giới (30/06/2008)
Bình quân mỗi ngày một người Pháp thải ra 1kg rác - số lượng tăng gấp đôi trong vòng 40 năm qua và đang giảm nhẹ từ năm 2002.

Trong 100% rác gia đình, chỉ có 13% được tái chế và 6% được ủ để sản xuất khí đốt mêtan. Theo Cơ quan Môi trường & khống chế năng lượng của Pháp (ADEME), có đến 43% rác đưa vào lò nung và 39% được chôn. Đó là những tỉ lệ gần như cố định từ năm 2003.

Xem chi tiết
1 2 3 Tiếp
Thứ bảy, ngày 20/7/2024
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Tin môi trường
Vấn đề ô nhiễm
Hỏi đáp về Môi trường
Giải pháp Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait