VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 134 - Nuôi nấng Cecily (1)
С чего начинается Родина?
Hạnh phúc là mua sắm?
Bài 111 - Làm sao ngăn được nỗi sợ bơi ở trẻ em
Exercise 46 - Mikheil Saakashvili
Giải pháp truyền thống trong PCCĐ
Số lượt truy cập
4817976
Số người đang xem
10


MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT > Vì Một Môi trường Xanh > Giải pháp Xanh >


Cơ hội thúc đẩy mua sắm xanh ở Việt Nam (26/05/2012)

Mua sắm xanh là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc mua sắm các sản phẩm và dịch vụ thân thiện môi trường; là việc xem xét, cân nhắc các vấn đề môi trường đồng thời với việc xem xét, cân nhắc những tiêu chí về giá cả và hiệu quả sử dụng khi quyết định mua sắm, sao cho giảm thiểu được nhiều nhất tác động tới sức khoẻ và môi trường. Chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội-nghề nghiệp, các tổ chức dịch vụ công, các doanh nghiệp - là những nhà tiêu dùng lớn nhất và có tác động lớn nhất trong xã hội - cần thực hiện mua sắm xanh để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Xem chi tiết
Ý tưởng Xanh: Tỏi trừ sâu hại - Bê-tông trộn gáo dừa... (07/04/2010)

Bạn yêu hàng cây xanh ngát, bầu không khí trong lành. Bạn có những dự định bảo vệ môi trường nhưng chưa biết nói với ai? Và cuộc thi "Ý Tưởng Xanh" do Go Green và công ty Toyota Việt Nam đã giúp hơn 1587 thí sinh được thỏa sức thể hiện những ý tưởng sáng tạo + khả thi của mình. 14h30 ngày 06-04-2010 tại khách sạn Quân Đội - Đường Phạm Ngũ Lão - Thành Phố Hà Nội đã diễn ra sự kiện công bố danh sách 15 ý tưởng xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Xem chi tiết
Sửa đổi ĐTM – Nên theo hướng nào? (14/06/2009)

ThienNhien.Net – Tiếp tục thảo luận về đề nghị sửa đổi các điều 19 và 22 trong Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2005, dưới đây là ý kiến chia sẻ của Bà Lê Hoàng Lan - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông Văn hóa – Giáo dục – Môi trường Pi. Bà từng làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thẩm định đánh giá tác động môi trường (ĐTM), tham gia các Hội đồng thẩm định báo cáo ĐTM, đồng thời trực tiếp tiến hành ĐTM cho một số loại hình dự án đầu tư.

Xem chi tiết
Giờ Trái đất (27/02/2009)
Ngày 10/12/2008: 74 thành phố trên 62 quốc gia đã cam kết tắt đèn trong chiến dịch Giờ Trái Đất của WWF. Với hy vọng đạt đến con số một tỷ người trên 1,000 thành phố trên khắp thế giới tham gia, chiến dịch kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ tắt các bong đèn trong một giờ vào ngày thứ Bảy, ngày 28 tháng Ba năm 2009 vào lúc 20:30 , như tiền đề ủng hộ các hoạt động nhằm giảm thiểu các nguy cơ của sự biến đổi khí hậu.
Xem chi tiết
Bát đĩa từ… lá cây (05/08/2008)
Đi du lịch dã ngoại là một hình thức nghỉ ngơi ngày càng phổ biến và được ưa thích. Nằm dài trên bãi cỏ, hít thở không khí trong lành, làm một bữa nhẹ, rồi ra về và… bỏ lại đằng sau một đống bát đĩa nhựa, những thứ đồ đựng thức ăn dùng một lần.
Xem chi tiết
1 2 3 4 5 Tiếp
Thứ bảy, ngày 20/7/2024
THÁM TỬ CÒ TRẮNG
Vì Một Môi trường Xanh
Tin môi trường
Vấn đề ô nhiễm
Hỏi đáp về Môi trường
Giải pháp Xanh
Dự án Môi trường
Công nghiệp Dầu khí
Hóa Môi trường Biển
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait