VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Người Tây - Người Ta
Tính bầy đàn làm ta nghèo đi?
Where were you born?
Ngày xuân thanh bình đọc Lương Châu Từ ...
Tranh và tượng ở Bảo tàng Orsay
Nếu hắn là người nhà quê ...
Số lượt truy cập
4782516
Số người đang xem
5


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Bạn muốn là nam châm hay mạt sắt???

"Viết theo gợi ý của Con Du Tao (Nó)- Hà Phương"

Nam châm và mạt sắt là cái chi chi thì ai nấy đều biết. Đã là nam châm thì sẽ có khả năng hút sắt, hút mạt sắt. Muốn biết tại sao nam châm chỉ hút sắt và mạt sắt chứ không hút gỗ, đồng, nhôm, thuỷ tinh, gạch đá ... thì phải xét tới cấu tạo vật chất, cấu tạo nguyên tử, hạt nhân, điện tử vân vân và mây mây, phức tạp phết. Và hơn nữa, cũng chẳng liên quan gì đến chuyện "Ta là nam châm hay mạt sắt?", hay nói nhanh cho nó vuông là "Ta hút người hay người hút ta?".

Xin nói rõ, ta đây là Tao, là Chúng Tao (gồm Tao, Tao gái, Anh Mày, Mày, Em Mày, Nó ...), còn người là người khác, là chúng mày, chúng nó, là những người không phải Chúng Tao ...

Híc! Định nghĩa, khái niệm lôi thôi thế, dưng phải chấp nhận thôi, vì đây là sự quá độ không thể đi tắt nếu muốn tiến tới Thế Giới Đại Tao vào năm 2500.

Rồi, giờ quay trở lại với câu hỏi: "Ta là nam châm hay mạt sắt?"

Nói chung, đã là người chẳng ai muốn làm mạt sắt, nhỉ? Chẳng ai muốn bị người khác làm nam châm lôi đến đâu thì đến. Nếu đặt vấn đề trắng phớ ra rằng bạn có muốn là mạt sắt, đảm bảo chả ai muốn. Ai mà chả muốn làm nam châm, phỏng ạ?

Dưng ở đời, cái anh đã là nam châm rồi á, nó lôi kéo rất khéo, rất hấp dẫn, rất tinh vi, quyến rũ (một cách vô tình hay cố ý) thì cái kẻ bị lôi rồi mà có biết là bị lôi đâu, bị làm mạt sắt rồi mà có biết mình là mạt sắt đâu, phỏng ạ?

Để Tao lấy vài ví dụ cho dễ hiểu nha:

- Các hãng thời trang, mỹ phẩm, các hãng spa, phẫu thuật thẩm mĩ ... chính là những nam châm vĩ đại biết làm giàu trên sự yêu cái đẹp hình thể, hình thức đôi khi rất mạt sắt của ... những người mà ai cũng biết là ai đấy. (Tất nhiên là cũng vì cái thói tham sắc rất chi là ... mạt sắt của những người mà ai cũng biết là ai đấy). Một núi tiền đổ ra chắc gì đã biến được quạ thành công. Biến được thì có mà nửa thế giới là hoa hậu hoàn vũ hết á?

- Các hãng bán máy tính, máy điện thoại ... cũng là những nam châm biết làm giàu bằng cách cho ra đời các phần mềm, phần cứng, các kiểu dáng máy mới hơn, kèm theo những lời mời chào đánh vào tâm lý thích xịt tin, thích sành điệu rất "mạt sắt" của đám đông. Tao nhớ, hồi xưa một người bạn (rất mạt sắt) của Tao đã khen rằng máy tính của Tao rất hiện đại vì nó có ... bàn phím to. Ha ha một sự hiện đại rất chi là  ... mạt sắt!

- Tại các cuộc họp, ai cũng thích bắt tay lãnh đạo, ai cũng thích chụp ảnh với lãnh đạo, ai cũng muốn tung hô lãnh đạo. Thế nhưng ít ai biết đi cùng với lòng mong muốn bắt tay với lãnh đạo, chụp ảnh với lãnh đạo, tung hô lãnh đạo ngày càng cao, thì "phẩm chất mạt sắt" của bạn cũng ngày càng lớn, kể cả trong mắt của các quan nam châm kia.  Nếu cứ để lãnh đạo đứng một mình, lãnh đạo còn là lãnh đạo không??? Ha! Ha! Ha! Ha!   

Vân vân và mây mây ... 

Còn rất nhiều ví dụ khác về "Nam châm - Mạt sắt". Đã là Mạt sắt thì làm gì có quyền lựa chọn?

Túm lại:

"BẠN MUỐN LÀ NAM CHÂM HAY MẠT SẮT?"

Đại Tao - July 27, 2008 

 
Bình luận
Thứ năm, ngày 23/5/2024
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait