VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Lạm bàn về danh hiệu "Hot Blogger"
"Sức mạnh của tôi ở đâu?"
Hãy nhìn đời bằng con mắt trẻ thơ ...
Hydro: nguồn năng lượng mới thay thế dầu - khí trong tương lai
English Alphabet (ABC)
Trẻ - Già ... buôn dưa
Số lượt truy cập
4497892
Số người đang xem
5


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Người quen
Đại Tao - September 15, 2008  

Đại Tao có mấy người quen từ thưở hàn vi. Có anh hơn Đại Tao có đến chục tuổi, nhưng đã chơi với nhau thì không nệ tuổi. Đánh đùng một cái, trong số đó, một vài anh nhà có mả táng hàm rồng nên lên làm quan. Làm quan thì làm quan, bạn vẫn là bạn. Tất nhiên khi gặp nhau vẫn ăn nói ề à, mày tao chi tớ, cũng chả để ý xem giờ bạn làm quan thì khác gì hồi xưa.

Thế mà có người bảo, cái thằng bạn mày hồi xưa nói năng lắp ba lắp bắp, ú a ú ớ, giờ lên làm quan ăn nói có khác, làm Đại Tao ngớ người. Đâu, vẫn là nó chứ có gì thay đổi nhở, vấn ề ề à à, chả thấy gì khác.

Híc, có thể khi nó đi với bọn mi thì nó giả vờ dân dã, giả vờ như xưa chứ còn ở chỗ khác á .... Trông kìa, trông vào cái màn hình trong góc kia, không chỉ hoạt mồm nói văng mạng, mà rồi lại còn "body language, face language" nhé.

Ủa sao không nói tiếng Việt mà cứ cái leng leng cái gì đó?

À thì nói theo cách của mấy chú Tây là "ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ nét mặt " đó! Thấy chưa, có thấy bạn mi ăn nói uốn éo, có hoa chân múa tay, mồm miệng lượn ra lượn vô không, màn hình trong góc đó ...

À thì lên làm quan ăn nói cũng phải khác khi đi nhậu, đi chơi chứ. Mà giờ ăn nói cũng phải học chứ bộ. Chắc là hắn mới qua mấy lớp "kỹ năng giao tiếp". Mà như thế càng tốt chứ sao?

Tốt thì tốt rồi, nhưng nghe hắn nói chả thấy mẹ gì hết, chả có nội dung chi hết, nhạt toẹt mà vung chân vung tay loạn xạ, mà cứ tưởng là hay. Toàn những thứ vớ vớ vẩn vẩn.

Ô hay, không nghe thì thôi, có gì phải tức? Hắn nói kệ hắn, mình nghe hay không là việc của mình. Mà mai hắn lại ới đi uống bia đấy. Đến mà bảo hắn nói nhạt toẹt đi, bảo thẳng vào mặt hắn đi, nói với Đại Tao ích mịa gì ...
 
 
 
Thứ hai, ngày 15/8/2022
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait