VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Beautiful
Nhà máy lọc dầu Coega 11 tỷ $ của PetroSA đang được triển khai
Bài 38 - Ngân hàng Trung ương Mỹ giữ nguyên lãi suất
Các động tác trong bơi trườn sấp
Cupcakes
Đảo khỉ Cần Giờ
Số lượt truy cập
4497865
Số người đang xem
10


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Con gì đây?TalaWho? đã có lần post cái hình này lên Blog và hỏi đó là con gì. Câu hỏi này không khó bằng: "Làm thế nào để đưa con voi vào tủ lạnh?", và ngoài ra là câu hỏi nghiêm túc chứ không phải vì TalaWho? không biết mình là ai nên hỏi vớ vẩn, hỏi để "killing time"... Chắc là nhiều người biết, ở đời vẫn có chuyện "zậy mà không zậy" nên đã nhiệt tình tham gia đặt tên cho con vật kỳ quái này.

Kết quả đặt tên như sau:  

Nhóm tên 1: Con gái (Apo); Con người (Sun); Cá trê (Haibara); Con Lừa (Xoaixanh)

Nhóm này hoặc có óc sáng tạo hoặc nhìn gà hóa cuốc. Họ hiểu được chuyện “nói zậy không phải zậy, nhìn zậy không phải zậy”. Bạn Xoaixanh thuộc nhóm này, nhưng là ngoại lệ vì bạn ấy chỉ sợ bị lừa. Nhóm này làm quan thì dân chết vì không biết họ sáng tạo và thử nghiệm kiểu gì. Tốt nhất, họ nên nghiên cứu khoa học may ra tìm được cái gì tốt hơn thuyết tương đối rộng hẹp của Einstein.

Nhóm tên 2: Không phải cá (Chuột); Không phải chim ... cu, không phải bướm (Moi)

Nhóm này gồm những người cẩn thận, sử dụng kinh nghiệm để phán đoán. Nếu là chim phải thế này, nếu là bướm phải thế kia. Kiểu này là “nếu không thế thế thì không phải thế”. Như vậy, tránh được sai lầm nhưng không đạt mục tiêu vì “muốn đi chợ nhưng sợ mất tiền”.

Nhóm tên 3: Con ... tầm bậy (MatLe); Con "cải cách Giáo dục" (Cường & TranBaPhung); Con năm cha ba mẹ (LG); Con Mẹc Xà Lù (Tuệ Hoan); Con vòi ... dzòi (Fun); Quái vật (Hổ); Con ... không bóng (Đào)

Nhóm này gồm những người thẳng thắn, nóng tính nhưng hóm hỉnh, thâm nho, sĩ phu. Nhóm này khó làm quan. Quan lại phải cẩn thận vì họ đã phang thì chết chắc.

Nhóm tên 4: Con voi do thầy bói mù vẽ (Hoanglong); Con voi (Free); Con Tượng (Vertu); Con voi ... vẽ (Yen Khue); Voi thời quá độ (Cường); Voi cách điệu (Chip)

Nhóm này gồm những người hiện thực, có kinh nghiệm sống (thày bói mù xem voi), biết đơn giản hóa các vấn đề phức tạp, ghét các loại mỹ tự vòng vo, đánh võng, kiểu ông biết tỏng cái bụng mày rồi, mày chỉ màu mè thế thôi. Đây cũng là nhóm hiểu được chuyện “nói zậy không phải zậy, nhìn zậy không phải zậy”. Nhóm này tính tình ôn hòa hơn nhóm 3 một chút, nếu thời thế tốt thì may ra làm quan được, nhưng cũng không bền vì lâu lâu lại ngứa tai gai mắt.

Nhóm tên 5: Con rắn (Dơi); Chả là con gì (Tom)

Nhóm này tầm nhìn có vẻ hơi siêu … hình do tập trung vào tiểu tiết, dựa vào kinh nghiệm vốn có. Tính tình rụt rè, cẩn thận, thà không làm còn hơn làm sai. Nhóm này làm nhân viên tốt, làm sếp càng tốt.

Cuối cùng là đáp án của TaLaWho?, trùng với đáp án của Bộ Đại Học  (Quốc gia Blog):

Đó là con “GICHADUOC” - tiếng Anh; tiếng Việt là “GÌ CHẢ ĐƯỢC”; tiếng Latin là “Gichaduocmathigio.comnium”.

Con này mới sinh ra trong thời toàn cầu hóa, trong thế giới phẳng, nhưng có nguồn gốc từ xa xưa. Nó là biểu tượng cho sự khác biệt bất khả kháng về cách nhận thức và tư duy của loài người về cùng một sự vật. Nếu chấp nhận nó thì hòa bình và phát triển, nếu không huynh đệ sẽ tương tàn.

Vì thế, theo TaLaWho? & Bộ Đại Học, “GICHADUOC” không giống đáp án của mọi người,  nhưng lại bao gồm đáp án của tất cả. Thế nên mọi người đều trúng tuyển vào Phổ thông cấp 4 của Quốc gia Blog.

Xin chúc mừng! 

(06/07/2007)
Bình luận
Thứ hai, ngày 15/8/2022
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait