VĂN HOÁ
GIÁO DỤC
MÔI TRƯỜNG-KỸ THUẬT
Bánh nguội
Bài 89 - Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền (1)
..."Thật đáng buồn cho cách dạy của chúng ta..."
Old Time Rock n Roll
Ý tưởng Xanh: Tỏi trừ sâu hại - Bê-tông trộn gáo dừa...
How to Swim Butterfly Stroke by JimmyDShea
Bài dịch 30 - Với trình duyệt Web mới ...
Số lượt truy cập
4763034
Số người đang xem
57


VĂN HOÁ > TaLaWho? - Ta là Tao! > Lẩm & Lẩn >


Tấm lòng vàngLàm theo bác từ những việc nhỏ
Lên mạng Thứ hai, 1/8/2011

Từ nhiều năm nay, mỗi khi đi qua ngôi nhà số 49, đường Võ Thị Sáu, tổ dân phố Hùng Vương, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang), mọi người thường thấy một cụ già ngồi đọc báo. Đó là cụ Phạm Ngọc Trác. Dù tuổi cao nhưng hàng ngày cụ Trác vẫn nắm bắt thông tin thời sự, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của địa phương để nghiêm túc chấp hành và vận động người dân tổ dân phố cùng thực hiện.
Cụ Trác  - Ông nội Bi & Nhím


Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ những năm đầu kháng chiến kiến quốc, cụ Trác đã hăng hái lên đường tòng quân đánh giặc. Hoà bình lập lại, cụ chuyển sang công tác trong ngành tuyên giáo, đảm nhận vai trò Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, năm 1979, cụ về nghỉ hưu.

Trở về đời thường, người cựu cán bộ tuyên huấn lại hăng hái tham gia công tác ở địa phương, nhiều năm liền đảm nhiệm vai trò Bí thư chi bộ Hùng Vương kiêm báo cáo viên của chi bộ. Tuổi đã cao song với suy nghĩ học tập, làm theo gương Bác từ những điều nhỏ nhất, hằng ngày, cụ tích cực luyện tập dưỡng sinh, thể dục để nâng cao sức khỏe và giúp ích cho gia đình, xã hội. Cụ thường xuyên nghe đài, đọc báo Bắc Giang, báo Nhân dân, báo Người cao tuổi… để nắm bắt thông tin thời sự, chính sách.

Theo cụ Trác, trong thời kỳ hội nhập hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, vì thế các cấp, ngành, nhất là những người làm công tác tuyên giáo cần định hướng cho thế hệ trẻ chọn lọc, tiếp nhận những thông tin thật sự bổ ích, lành mạnh để vận dụng hiệu quả vào thực tiễn đời sống, đồng thời loại bỏ những thông tin giật gân, trái chiều. Cùng đó, mỗi người cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập theo tấm gương Bác Hồ như đức tính giản dị, tiết kiệm, nói đi đôi với làm; thương người như thể thương thân và rèn luyện sức khỏe...

Noi theo tấm gương đạo đức của Bác, dù đã gần 90 tuổi đời, 63 tuổi Đảng, được miễn sinh hoạt Đảng nhưng cụ Trác vẫn tích cực tham gia các cuộc họp chi bộ hoặc dự các buổi học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng do Đảng uỷ phường tổ chức, sau đó có điều kiện cụ lại truyền đạt lại cho những đảng viên, quần chúng khác. Bên cạnh đó, cụ còn luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của tổ dân phố, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, như ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của địa phương… Đặc biệt, đều đặn hằng năm, cụ trích một triệu đồng tiền lương trực tiếp chuyển đến Uỷ ban MTTQ tỉnh đóng góp ủng hộ quỹ Tấm lòng vàng.

Cụ cũng luôn quan tâm tìm hiểu qua chi bộ, chi hội người cao tuổi để nắm bắt những hoàn cảnh khó khăn trong tổ dân phố, sau đó bớt một phần chi tiêu hàng trăm nghìn đồng chia sẻ với họ. Chính sự gương mẫu, tận tụy, đi đầu trong mọi công việc ở địa phương của cụ là cách vận động thiết thực, hiệu quả nhất để các đảng viên trẻ trong chi bộ và người dân tổ dân phố học tập, noi theo. Gia đình cụ luôn đạt danh hiệu gia đình văn hoá tiêu biểu ở địa phương.

Ông Nguyễn Văn Thái, Bí thư Chi bộ tổ dân phố Hùng Vương cho biết: "Cụ Trác luôn được bà con tổ dân phố kính trọng và lấy làm tấm gương để noi theo. Tấm lòng của cụ đối với Đảng, với địa phương qua những việc làm thiết thực, cụ thể; những lời khuyên mộc mạc, giản dị của cụ là bài học bổ ích, ý nghĩa giúp cán bộ, đảng viên thế hệ sau như chúng tôi học hỏi, vận dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác và cuộc sống".

Lệ Thanh
Theo Báo điện tử Bắc Giang


 
Thứ ba, ngày 23/4/2024
VIỆT NAM - Tổ quốc Tao
TaLaWho? - Ta là Tao!
Lẩm & Lẩn
Góc Bạn bè
Đãi chữ - Đãi sách
Thời đại @
DU LỊCH THIỀN
Sắc màu cuộc sống
Piphotography
Bánh nóng
Models - Mẫu
Food Photography
Brownies
Photoshop
Photo Collection
Technics - Tips
Lifestreet
Landscape
Portrait